Cách lựa chọn rèm cửa cho phòng trẻ em

Khi bạn có con, bạn luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con. Một không gian riêng cho con với những đồ trang trí thể hiện cá tính, đúng sở thích của con sẽ là một vấn đề mà bạn lưu tâm và mất nhiều thời gian để chọn lựa. Mỗi chi tiết trong căn phòng của một đứa trẻ là rất quan trọng. Hơn nữa, tất cả mọi thứ bạn đặt trong căn phòng phải thật sự an toàn và cần thiết. Cùng với sự lựa chọn quan trọng như đồ nội thất, màu tường, thiết kế chung, bạn cũng nên xem xét đến việc lựa chọn rèm cửa phù hợp cho căn phòng của bé.

Rèm cửa tốt nhất cho phòng của bé?

Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng của trẻ em, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau đây

Tuổi và giới tính

Nếu tất cả các đứa con của bạn có phòng riêng của nó, bạn nên xem xét đến giới tính và độ tuổi của con mình khi lựa chọn rèm cửa cho từng đứa. Điều gì là tốt cho đứa trẻ 2 tuổi, mong muốn của một đứa trẻ 5 tuổi, tất cả các sở thích của một đứa trẻ mới đi học hay một thiếu niên?

Trẻ nhỏ yêu thích các màu sắc tươi sáng và động vật dễ thương, khi chúng lớn lên chúng thích xem các bộ phim hoạt hình hoặc đồ chơi theo chủ đề. Khi đến tuổi thiếu niên, tốt hơn bạn nên hỏi ý kiến và sở thích của con trước khi lựa chọn bất cứ điều gì cho căn phòng.

Điều tương tự với giới tính của đứa trẻ của bạn. Khi những đứa con trai lớn tuổi và em bé gái có xu hướng thích những thứ khác nhau. Do đó, chọn rèm cửa màu đỏ hồng với họa tiết là những bông hoa tinh tế cho phòng một cậu bé là không hề phù hợp. Chúng sẽ thích những tông màu khác như màu xanh và họa tiết có thể là sao, trăng, hình học…

Khi các con của bạn chia sẻ không gian trong chung một phòng, hãy thử các màu sắc trung tính, các mẫu họa tiết hấp dẫn với các độ tuổi và giới tính khác nhau.

Bất kể tuổi tác và giới tính, chúng tôi khuyến khích thay đổi rèm cửa sau một vài năm, đó là cách làm mới cho thiết kế của căn phòng. Hơn nữa, mua rèm cửa mới rẻ hơn nhiều so với việc sơn lại màu tường hay thay đổi đồ nội thất trong phòng cửa các bé. Sự thay đổi này sẽ giúp các bé cảm thấy mới mẻ và thích thú hơn.

Chất liệu

Một trong những điều đầu tiên bạn cần nên xem xét khi lựa chọn chất liệu phù hợp cho rèm cửa phòng của bé là cường độ ánh sáng chiếu vào phòng và nhu cầu với ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng. Vải dày hơn có thể sử dụng cho phòng nhiều ánh sáng, đặc biệt là những đứa trẻ đi ngủ sớm và phòng có nhiều ánh sáng chiếu vào. Hoặc về những thanh thiếu niên thích tạo ra một không gian riêng tư và bí ẩn trong phòng của chúng. Tương tự như vậy, với căn phòng nhiều nắng và ánh sáng, sử dụng chất liệu vải không phù hợp sẽ khiến cho rèm cửa dễ bị phai màu và nhanh cũ.

Nói chung, chúng tôi khuyến khích sử dụng các loại vải chất liệu tự nhiên để may rèm cửa. Tuy nhiên, có một số loại vải (ví dụ như lụa tự nhiên) rất tinh tế nhưng không phù hợp với việc giặt tẩy thường xuyên. Vì vậy, hãy lựa chọn loại vải dễ dàng làm sạch, có trọng lượng nhẹ và có khả năng chống bám bụi.

Rèm cửa nhẹ tốt hơn so với rèm nặng cho trẻ em dễ bị dị ứng với bụi, thuốc nhuộm, hóa chất, đơn giản vì nó có ít vải hơn và dễ dàng gặt tẩy.

Tuy nhiên, nếu căn phòng của bé nhà bạn nhận rất nhiều ánh sáng, bạn nên lựa chọn loại rèm cửa có khả năng cản sáng tốt để bảo vệ căn phòng trước ánh sáng gay gắt, hoặc bạn có thể lựa chọn kết hợp rèm cửa với các khung cửa chớp để bảo vệ tốt hơn.

An toàn

An toàn là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn bất cứ điều gì cho phòng của trẻ em. Trong trường hợp của rèm cửa, những rèm cửa nhẹ, kết cấu chắc chắn rõ ràng là an toàn hơn cho trẻ em vì trẻ nhỏ cố xu hướng nghịch, kéo rèm , chơi trốn tìm trong rèm… Tương tư như vậy, hãy chọn rèm cửa không có dây dài và que vì có thể gây nghẹt thở, nguy hiểm cho trẻ em. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng, rèm cửa không có bất kỳ chi tiết nhỏ nào mà trẻ có thể nuốt vào.

Kích thước

Kích thước của rèm cửa phòng trẻ em phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của căn phòng cũng như ý định của bạn hay nhà thiết kế. Tuy nhiên, với phòng trẻ đang tập đi, rèm cửa nên cao hơn tầm với để tránh trẻ kéo rèm.

Vui vẻ

Đó là yêu tố cuối cùng, nhưng chắc chắn nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn lựa chọn rèm cửa cho phòng con bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng rèm cửa làm cho chúng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.